Lãi suất thẻ tín dụng MB và các thông tin liên quan đến hạng thẻ trong quá trình sử dụng chính là chủ đề nhận được sự quan tâm từ các khách hàng đang có ý định mở thẻ. Với những tiện ích hấp dẫn khi sử dụng và mức lãi suất ưu đãi lớn, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng loại hình thanh toán này trong thời dài. 

Lãi suất thẻ tín dụng MB

Lãi suất thẻ tín dụng MB là gì?

Hiểu một cách đơn giản, lãi suất thẻ tín dụng MB là khoản lãi suất mà bạn phải trả cho ngân hàng trong trường hợp không thanh toán đầy đủ và đúng hạn số dư thẻ tín dụng trong kỳ sao kê của tháng trước.

Nhằm thu hút khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, trong năm 2021, ngân hàng MBBank đã triển khai nhiều chương trình ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn. Trong đó, tăng thời hạn miễn lãi lên đến 45 ngày. Theo đó nếu khách hàng chủ động thanh toán dư nợ tín dụng trong vòng 45 ngày được gia hạn thì sẽ không phải chịu bất kỳ loại phí phạt và lãi suất nào.

Hiện nay, ngân hàng MBBank đang cung cấp ra thị trường nhiều loại thẻ tín dụng phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Trong đó bao gồm ba hạng thẻ cơ bản là: chuẩn, vàng và bạch kim.

Các loại thẻ tín dụng đang hiện hành của MBBank bao gồm:

 • Thẻ MB Visa Commerce | MBBank
 • Thẻ tín dụng quốc tế MB JCB Sakura | MBBank
 • Thẻ tín dụng quốc tế MB Visa gồm 03 hạng:

Hạng thẻ Bạch kim (Platinum)

Hạng thẻ Vàng (Gold)

Hạng thẻ Chuẩn (Classic)

Tùy thuộc vào nguồn thu nhập cũng như mức chi tiêu và sinh hoạt hàng tháng, khách hàng có thể đăng ký lựa chọn loại thẻ phù hợp nhất. Đảm bảo đáp ứng thời hạn thanh toán mà ngân hàng yêu cầu.

Tham khảo thêm: Địa chỉ rút tiền thẻ tín dụng tại Quảng Ninh giá rẻ

Tính năng nổi bật của các loại thẻ tín dụng MB

Lãi suất thẻ tín dụng MB

Mỗi loại thẻ tín dụng đều có những ưu đãi nổi bật, giúp khách hàng có thể lựa chọn loại hình phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Cụ thể những tính năng nổi trội của từng loại thẻ sẽ được bật mí ngay dưới đây:

Thẻ tín dụng quốc tế MB Visa

Khách hàng sử dụng loại thẻ này có thể thực hiện các giao dịch tiêu biểu như: phục vụ chi phí công tác, mua sắm hàng hóa,…Có thể kể đến một số lợi ích nổi bật như: thanh toán online nhanh chóng, rút tiền mặt tại các điểm giao dịch khi khẩn cấp; công nghệ bảo mật hiện đại với chip EMV.

Thẻ tín dụng quốc tế MB JCB Sakura

Khách hàng sở hữu thẻ có thể mua sắm thuận tiện và nhanh chóng tại toàn bộ các điểm chấp nhận thẻ JCB trên toàn cầu. Đặc biệt trong những trường hợp mua sắm và du lịch tại nước ngoài bạn sẽ được tự động chuyển đổi ngoại tệ phù hợp với quốc gia đó.

Thẻ liên kết VINID MB Visa

Đối với loại thẻ này bạn sẽ có hai lựa chọn là sử dụng thẻ vật lý và phi vật lý. Đồng thời rút ngắn thời gian thực hiện các thao tác thanh toán trực tuyến thông qua Internet và Mobile. 

Bên cạnh đó với chính sách bảo hiểm du lịch toàn cầu áp dụng cho chủ thẻ Platinum, ngân hàng MB đã tạo sức hút mạnh mẽ cho các tín đồ du lịch sử dụng thẻ tín dụng. 

Biểu lãi suất thẻ tín dụng MB

Biểu lãi suất thẻ tín dụng MB

Hiện nay ngân hàng MBBank đang áp dụng biểu lãi suất cơ bản như sau:

 • Thẻ tín dụng Visa MBBank

Đối với khách hàng là quân nhân: hạng chuẩn và vàng (22.9%), hạng bạch kim (21.9%).

Đối với khách hàng thông thường: hạng chuẩn và vàng có mức lãi suất như nhau (23.9%), hạng bạch kim (22.9%).

 • Thẻ tín dụng MB JCB Sakura

Đối với khách hàng là quân nhân: hạng chuẩn và vàng (22.9%), hạng bạch kim (21.9%).

Đối với khách hàng thông thường: hạng chuẩn và vàng (23.9%), hạng bạch kim (22.9%).

 • Thẻ liên kết VinID và thẻ quốc tế MB JCB SSC có lãi suất 2.9%, áp dụng cho tất cả các hạng thẻ.

Bên cạnh biểu lãi suất trên, khi sử dụng thẻ tín dụng MBbank, bạn cần lưu ý một số khoản phí khác như:

 • Phí rút tiền mặt tại cây ATM 

Đối với ATM thuộc hệ thống ngân hàng MB, phí rút bằng 3% số tiền rút, tối thiểu là 50.000 VND.

Đối với ATM của ngân hàng khác, mức phí được tính bằng 4% số tiền rút, tối thiểu là 50.000 VND. Có thêm thêm khoản phụ phí từ ngân hàng (nếu có).

 • Phí chậm thanh toán là 4% số tiền chưa thanh toán, tối thiểu là 150.000VND.
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ: 3% số tiền mà chủ thẻ giao dịch.

Có thể nhận thấy ngân hàng MB đang áp dụng mức lãi suất khá chênh lệch giữa các nhóm khách hàng, tuy nhiên tỷ lệ phần trăm này khá nhỏ và không đáng kể. Vì vậy ngay cả khi bạn thuộc nhóm đối tượng khách hàng thông thường vẫn hoàn toàn yên tâm sử dụng thẻ tín dụng. Đồng thời tận hưởng các ưu đãi lớn đến từ ngân hàng MB.

Hướng dẫn cách tính lãi suất thẻ tín dụng MB chi tiết

Để hình dung một cách rõ ràng và chi tiết về cách tính lãi suất thẻ tín dụng MB, bạn cần nắm rõ công thức và thời hạn miễn lãi mà ngân hàng đặt ra.

Thời hạn miễn lãi suất thẻ tín dụng MB

Như đã trình bày ở trên, khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng MB sẽ nhận được ưu đãi khủng là miễn lãi trong vòng 45 ngày kể từ thời điểm diễn ra giao dịch thanh toán mua sắm đầu tiên. Khoảng thời gian này bao gồm 30 ngày thuộc chu kỳ sao kê tài khoản và 15 ngày của thời hạn thanh toán mà ngân hàng yêu cầu. Lưu ý các giao dịch thanh toán sau 30 ngày của chu kỳ sao kê hàng tháng sẽ được tính vào kỳ sau.

Vì vậy để tiếp tục được hưởng ưu đãi miễn lãi suất trong vòng 45 ngày bạn cần chủ động thanh toán đầy đủ số tiền được trình bày trong bảng sao kê

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng MBbank

Để tính lãi suất thẻ tín dụng MB một cách đơn giản, nhanh chóng bạn cần dựa trên công thức sau:

Số tiền lãi = ∑ (Số dư thực tế x số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất tính lãi)/365

Ví dụ minh họa dưới đây sẽ giúp bạn hình dung rõ nhất về cách tính lãi suất. Giả sử, khách hàng A đăng ký mở thẻ tín dụng MB Visa hạng chuẩn, vì là quân nhân nên khách hàng A được hưởng mức lãi suất là 22.9%/năm. Thời gian sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu kéo dài từ 01/09 đến 30/9, lúc này ngày đến hạn thanh toán sẽ là 15/10. Các giao dịch cụ thể phát sinh trong tháng như sau:

 • Ngày 1/9, thanh toán hóa đơn mua hàng trị giá 2 triệu đồng. Số dư nợ cuối ngày là 2 triệu đồng.
 • Ngày 11/9 thanh toán đơn hàng trị giá 4 triệu đồng. Số dư nợ cuối ngày là 6 triệu đồng.
 • Ngày 21/9 thanh toán 1 triệu đồng. Số dư nợ cuối ngày là 7 triệu đồng.
 • Ngày 1/10, khách hàng A tiến hành thanh toán 5 triệu đồng dư nợ cho ngân hàng. Số dư nợ cuối ngày là 2 triệu đồng.

Ngày 15/10 khách hàng A vẫn chưa hoàn trả số tiền 2 triệu đồng còn lại cho ngân hàng. Vì vậy khoản lãi phải chịu được tính như sau:

 • Tiền lãi từ ngày 1/9 đến 10/9 là: 2.000.000 * 22.9%/365 * 10 ngày = 12.547 VND
 • Tiền lãi từ ngày 11/9 đến ngày 20/9 là: 6.000.000 * 22.9%365 * 10 ngày = 37.643 VND
 • Tiền lãi từ ngày 21/9 đến 30/9 là: 7.000.000 * 22.9%365 * 10 ngày = 43.917 VND
 • Tiền lãi từ ngày 1/10 đến 15/10 là: 2.000.000 * 22.9%365 * 15 ngày = 18.821 VND

Tổng số tiền lãi khách hàng A cần thanh toán trong tháng 10 là: 112.928 VND.

Biểu lãi suất thẻ tín dụng các ngân hàng thường tương đối cao, để được miễn lãi hàng tháng sau khi chi tiêu, chúng tôi cung cấp dịch vụ rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng. Với dịch vụ này, quý khách không bị phát sinh bất kỳ khoản lãi nào từ ngân hàng. Thay vào đó bạn chỉ bỏ ra khoàng phí chỉ từ 1.6%/tháng

Những lưu ý để hạn chế khoản lãi thẻ tín dụng

Để hạn chế một cách tối đa tình trạng phát sinh thêm lãi suất và phí quá hạn cũng như một số loại phí khác khi sử dụng thẻ tín dụng MB, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đầy đủ và đúng hạn

Việc không thanh toán đầy đủ và đúng hạn số dư nợ mà ngân hàng yêu cầu trong kỳ sao kê hàng tháng chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bạn phải mất thêm một nguồn tài chính khi dùng thẻ tín dụng. Do đó, khách hàng cần chủ động với nghĩa vụ thanh toán hàng tháng. Điều đó còn giúp khách hàng xây dựng lịch sử dụng tín dụng tốt trong hệ thống ngân hàng. Đồng thời được tích điểm cho những chi tiêu mua sắm và có cơ hội hưởng những khuyến mãi giảm giá hấp dẫn.

Hạn chế thực hiện giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Với tiện ích rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khách hàng cần cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Bởi giao dịch này sẽ bị tính lãi suất theo quy định của ngân hàng. Ưu tiên thực hiện những thanh toán online sẽ giúp bạn tận hưởng được nhiều quyền lợi hấp dẫn hơn.

Kiểm soát và cân đối chặt chẽ chi tiêu hàng tháng

Đa số các khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng thường rơi vào trạng thái mất kiểm soát đối với các chi tiêu mua sắm hàng tháng. Vì vậy nếu chưa đủ khả năng thanh toán số tiền đã tạm ứng từ thẻ tín dụng bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng thẻ để ngăn ngừa sự gia tăng của số nợ.

Cập nhật biểu lãi suất và bảng sao kê thường xuyên

Một trong những mẹo nhỏ giúp bạn hạn chế các chi tiêu từ thẻ tín dụng chính là cập nhật biểu lãi suất tín dụng mà ngân hàng công bố. Việc nắm chắc các khoản tiền phải trả trong trường hợp không thanh toán đúng hạn sẽ giúp bạn cân đối và kiểm soát nguồn tài chính cá nhân một cách tốt nhất. Tránh rơi vào trường hợp mất khả năng thanh toán và trở thành con nợ của thẻ tín dụng.

Bên cạnh đó, bảng sao kê thẻ tín dụng được ngân hàng gửi về email khách hàng mỗi tháng cũng là thông tin cần nắm vững. Với nội dung bảng này bạn có thể theo dõi chi tiết các giao dịch phát sinh trong tháng. Từ đó hạn chế các khoản chi tiêu không cần thiết trong những tháng tiếp theo.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn nắm được những kiến thức cơ bản liên quan đến lãi suất thẻ tín dụng MB. Các thông tin về mức lãi suất cũng như tiện ích được hưởng trong quá trình sử dụng thẻ sẽ giúp bạn tiêu dùng thẻ một cách thông minh. Loại bỏ tình trạng mất cân đối và kiểm soát chi tiêu hàng tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *