Lãi suất thẻ tín dụng VIB là chủ đề được nhiều khách hàng có ý định đăng ký mở thẻ tín dụng quan tâm nhiều nhất hiện nay. Nhờ sở hữu mức lãi suất hấp dẫn cùng những tính năng vượt trội khi sử dụng, thẻ tín dụng VIB đang ngày càng phổ biến trên thị trường. Đồng thời nhận được sự tin dùng của khách hàng trên toàn quốc.

Những thông tin cần biết về thẻ tín dụng VIB 

Lãi suất thẻ tín dụng VIB
Lãi suất thẻ tín dụng VIB

Trước khi đăng ký sử dụng bất kỳ loại hình thanh toán nào từ hệ thống ngân hàng, bạn cần hiểu rõ bản chất cũng như cách sử dụng chúng. Điều này giúp bạn tận dụng tối đa các chức năng khi sử dụng và hạn chế trường hợp phải chịu các mức phí, lãi suất không đáng có. Vì vậy để trở thành người tiêu dùng thẻ tín dụng VIB thông thái, bạn cần nắm rõ những vấn đề sau:

Thẻ tín dụng VIB là gì? 

Tương tư như thẻ tín dụng của các hệ thống ngân hàng khác, thẻ tín dụng do ngân hàng VIB phát hành cũng có chức năng giúp khách hàng tạm ứng một khoản tiền nhất định dùng cho chi tiêu. Hiểu một cách đơn giản đây là hình thức chủ thẻ vay và trả tiền ngân hàng sau.

Chủ thẻ khi đăng ký mở thẻ tín dụng sẽ được tư vấn về hạn mức sử dụng thẻ. Đảm bảo phù hợp với nguồn thu nhập hàng tháng và mức chi tiêu sinh hoạt thích hợp. 

Bên cạnh đó việc cấp một số tiền chi tiêu nhất định cho khách hàng còn phụ thuộc vào yếu tố lịch sử tín dụng. Đối với những khách hàng có thông tin giao dịch tốt và không có nợ xấu quy trình mở thẻ sẽ đơn giản và nhanh gọn hơn rất nhiều.

Khi sở hữu thẻ tín dụng VIB bạn có thể chi tiêu thông qua hình thức cà thẻ máy POS hoặc rút tiền mặt tại cây ATM và các tổ chức tài chính, tín dụng. Lưu ý, để tránh trường hợp bị tính lãi suất do quá hạn hoặc chậm trả dư nợ, bạn cần thanh toán số tiền tạm ứng đầy đủ và đúng thời hạn ngân hàng yêu cầu.

Phân loại thẻ tín dụng VIB

Lãi suất thẻ tín dụng VIB

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu sử dụng các loại hình thẻ tín dụng đa dạng, ngân hàng VIB đã cung cấp đến khách hàng một số loại thẻ bao gồm:

 • VIB Online Plus và VIB online Plus 2in1
 • VIB Premier Boundless
 • VIB Zero Interest Rate
 • VIB Happy Drive
 • VIB Travel Élite
 • VIB Cash Back
 • VIB Rewards Unlimited
 • VIB Financial Free

Hai sản phẩm thẻ tín dụng nổi bật nhất bao gồm: VIB Online Plus – khách hàng có cơ hội được hoàn tiền lên đến 6% và thẻ VIB Online Plus 2in1 có thể tích điểm không giới hạn lên đến 20 lần trong các giao dịch liên quan đến Grab.

Đặc biệt với những khách hàng lựa chọn đăng ký mở thẻ online ngay trên điện thoại sẽ nhận được nhiều ưu đãi và quyền lợi hấp dẫn khi thực hiện giao dịch. Ngoài ra để được tư vấn chi tiết về cách mở thẻ cũng như hạn mức phù hợp khi sử dụng bạn có thể đến ngay chi nhánh ngân hàng gần nhất. Đội ngũ nhân viên tận tâm sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục đăng ký mở thẻ tín dụng một cách nhanh gọn, đơn giản.

Một lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng VIB là bạn cần cập nhật liên tục các thông tin mới nhất liên quan đến mức lãi suất đang áp dụng tại ngân hàng. Tránh rơi vào tình trạng trở thành con nợ của thẻ tín dụng vì phải chịu mức phí và lãi suất quá cao. Để cập nhật thông tin nhanh chóng bạn có thể truy cập website chính thức của ngân hàng hoặc đến trực tiếp hệ thống các chi nhánh VIB trên toàn quốc.

Tìm hiểu mức lãi suất thẻ tín dụng VIB mới nhất

Lãi suất thẻ tín dụng VIB

Hiện nay, có thể phân loại lãi suất thẻ tín dụng VIB thành hai loại chính như sau:

Lãi suất quá hạn

Đây là chi phí phát sinh trong trường hợp bạn không thanh toán đầy đủ và đúng hạn số tiền đã tạm ứng tại ngân hàng. Khi sử dụng tín dụng VIB, khách hàng sẽ nhận được ưu đãi nổi bật là được miễn lãi suất trong vòng 45 ngày (áp dụng với thẻ thông thường). Riêng đối với hạng thẻ tín dụng Platinum, thời hạn miễn lãi lên đến 55 ngày.

Trong đó, thời hạn miễn lãi đã bao gồm 30 ngày trong chu kỳ sao kê tài khoản hàng tháng và số ngày còn lại sẽ là thời hạn thanh toán ngân hàng yêu cầu.

Vì vậy, nếu không thanh toán đầy đủ số tiền đã tạm ứng theo bảng sao kê của chu kỳ trước vào ngày đáo hạn thẻ thì trong ngày tiếp theo bạn sẽ phải chịu lãi suất theo dư nợ còn lại từ ngân hàng.

Cụ thể, tính đến thời điểm tháng 10/2021, lãi suất thẻ tín dụng VIB được quy định với các hạng thẻ như sau:

 • VIB Online Plus: 36 %/năm
 • VIB Premier Boundless: 27,96 %/năm
 • VIB Zero Interest Rate: 0%
 • VIB Happy Drive: 30 %/năm
 • VIB Travel Élite: 27,96 %/năm
 • VIB Cash Back: 32,52 %/năm
 • VIB Rewards Unlimited: 33,96 %/năm
 • VIB Financial Free: áp dụng 0% cho 03 kỳ sao kê đầu tiên kể từ ngày phát hành thẻ lần đầu và 3%/tháng cho các tháng tiếp theo, tương đương 36%/năm.

Với những khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng VIB thuộc các hạng Classic và Gold cần ghi nhớ kỹ thời hạn miễn lãi hàng tháng. Bởi mức lãi suất được áp dụng với hai hạng thẻ này là khá cao, có thể khiến bạn rơi vào tình trạng khó khăn tài chính.

Bên cạnh lãi suất quá hạn, chủ thẻ cũng phải chịu thêm một mức phí nhất định. Cụ thể là phí chậm thanh toán thẻ tín dụng VIB, dao động từ 4 đến 6% số tiền chậm thanh toán, tối thiểu là 200.000 VND và tối đa là 2.000.000 VND. Mức phí này được áp dụng cho toàn bộ dư nợ cuối kỳ mà chủ thẻ chưa thanh toán dựa trên thông báo từ bảng sao kê thẻ tín dụng hàng tháng.

Tuy nhiên, nếu bạn thanh toán một số tiền tối thiểu theo quy định từ ngân hàng thì sẽ không bị tính phí phạt và giảm điểm tín dụng trong hồ sơ. Bao gồm các khoản sau:

 • Khoản trả góp hàng tháng (nếu có).
 • Nợ quá hạn hoặc khoản tiền vượt hạn mức tín dụng (nếu có).
 • Tối thiểu 5% số dư nợ cuối kỳ còn lại.

Có thể nói so với các ngân hàng khác trên thị trường, VIB sở hữu mức lãi suất quá hạn khá cao. Tuy nhiên, để giữ chân khách hàng sử dụng thẻ trong thời gian dài, hệ thống ngân hàng này đã đưa ra nhiều chính sách và quyền lợi hấp dẫn đối với một số loại thẻ nhất định. Do đó lượng khách hàng đăng ký mở thẻ tín dụng VIB vẫn đang tăng trưởng đều hàng tháng và có xu hướng tăng trong thời gian tới.

Lãi suất rút tiền mặt

Khi thực hiện giao dịch rút tiền mặt đối với thẻ tín dụng VIB, chủ thẻ sẽ phải chịu mức lãi suất cụ thể là 4% (tối thiểu 100.000 VND) áp dụng đối với tất cả các hạng thẻ bao gồm: VIB Classic, VIB Gold, VIB Platinum, VIB World.

Không chỉ riêng ngân hàng VIB mà đa số các ngân hàng khác trên thị trường đều áp dụng mức lãi suất rút tiền mặt ở mức cao. Nhiều chuyên gia tài chính đã nhận định đây là cạm bẫy ngọt ngào mà các ngân hàng đặt ra đối với khách hàng. Bởi tính tiện lợi khi sử dụng thẻ tín dụng, đôi khi sẽ khiến bạn mất kiểm soát trong cân đối nguồn thu nhập và chi tiêu hàng tháng.

Để chủ động trong kế hoạch tài chính cá nhân, bạn cần nắm bắt nhanh chóng và thường xuyên biểu lãi suất ngân hàng đưa ra. Từ đó cân nhắc sử dụng thẻ tín dụng trong những chi tiêu hợp lý. Tránh phát sinh khoản tiền lớn liên quan đến lãi suất và mức phí do quá hạn thanh toán.

Biểu lãi suất thẻ tín dụng các ngân hàng thường tương đối cao, để được miễn lãi hàng tháng sau khi chi tiêu, chúng tôi cung cấp dịch vụ rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng. Với dịch vụ này, quý khách không bị phát sinh bất kỳ khoản lãi nào từ ngân hàng. Thay vào đó bạn chỉ bỏ ra khoàng phí chỉ từ 1.6%/tháng

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng VIB

Sở dĩ mức lãi suất thẻ tín dụng của ngân hàng VIB có sự chênh lệch khá lớn với các ngân hàng khác trên thị trường bởi áp dụng Thông tư 14/2018/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước. Theo đó, bắt đầu từ kỳ sao kê tháng 01/2018, lãi suất áp dụng cho thẻ tín dụng được tính dựa trên cơ sở mới là 365 ngày/năm thay vì 360 ngày/năm như trước đó. Cụ thể cách tính lãi suất thẻ tín dụng VIB như sau:

– Trường hợp chủ thẻ phát sinh giao dịch rút tiền mặt trong kỳ sao kê, lãi suất sẽ được tính kể từ thời điểm thực hiện giao dịch cho đến khi tất cả các khoản tiền mặt đã rút từ thẻ tín dụng được thanh toán đầy đủ. Công thức tính là:

Số tiền lãi = (Khoản rút tiền mặt x Số ngày duy trì tài khoản tiền mặt x Lãi suất)/365 ngày

– Trường hợp chủ thẻ không thanh toán toàn bộ số dư nợ cuối kỳ chậm nhất vào ngày đến hạn thanh toán thì lãi suất sẽ được áp dụng đối với toàn bộ số dư nợ cuối kỳ và dư nợ mới phát sinh trong kỳ tính từ ngày các giao dịch được thực hiện đến ngày chủ thẻ thanh toán toàn bộ dư nợ. Công thức là:

Số tiền lãi = (Dư nợ cuối ngày tính lãi x Số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất năm)/365 ngày

Những lưu ý khi dùng thẻ tín dụng VIB để tránh bị tính lãi suất

Khi sử dụng thẻ tín dụng VIB cũng như thẻ tín dụng của các hệ thống ngân hàng khác, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để tránh bị tính lãi suất:

– Trước khi thực hiện một giao dịch thẻ tín dụng cần cân nhắc kỹ lưỡng khả năng tài chính và thanh toán của cá nhân trước mỗi kỳ sao kê. Đảm bảo thanh toán đầy đủ và đúng hạn số tiền đã tạm ứng cho ngân hàng.

– Cập nhật nhanh chóng, chính xác các quy định và thông tin liên quan đến lãi suất cũng như biểu phí thẻ tín dụng loại đang sử dụng. Từ đó tận dụng tối đa các quyền lợi và ưu đãi mà ngân hàng đặt ra. Đồng thời hạn chế tình trạng thanh toán quá hạn và phải chịu thêm lãi suất, phí phạt.

– Kiểm tra cẩn thận các loại chi tiêu đã được cập nhật trong bảng sao kê cuối tháng. Nếu có bất kỳ sai sót hoặc thắc mắc nào liên quan đến số tiền và thời điểm thực hiện giao dịch thẻ tín dụng cần liên hệ với ngân hàng trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là tổng hợp những thông tin quan trọng và nên biết về lãi suất thẻ tín dụng VIB. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể cân đối kế hoạch tài chính cá nhân một cách hợp lý. Đồng thời biết cách tận dụng hiệu quả các tính năng tiện lợi, thông minh mà thẻ tín dụng mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *