Lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Bank là một trong những thông tin quan trọng mà bất kỳ khách hàng nào có ý định mở thẻ hoặc đang sử dụng thẻ cần phải nắm được. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách tính lãi suất thẻ đơn giản cùng những lưu ý trong quá trình sử dụng để tránh phát sinh mức phí cao. Cùng đón đọc bạn nhé!

Lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Bank

Lãi suất thẻ tín dụng shinhan

Thẻ tín dụng Shinhan Bank là một trong những hình thức thanh toán tiện lợi được dùng để thay thế việc trả tiền mặt trực tiếp trong các giao dịch. Khi sở hữu loại thẻ này khách hàng sẽ nhận được quyền lợi nổi trội là chi tiêu trước và trả tiền sau. 

Vậy lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Bank là gì? Đây là lãi suất do ngân hàng đặt ra và chủ sở hữu thẻ tín dụng phải chịu trong trường hợp chậm thanh toán dư nợ tín dụng đã sử dụng trước đó khi đến thời hạn thanh toán. 

Mức lãi suất này có sự thay đổi và biến động linh hoạt trong từng thời kỳ. Đảm bảo phù hợp với chính sách tiền tệ của Nhà nước và các quy định của pháp luật về tài chính ngân hàng. Đồng thời đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế của khách hàng và phù hợp với thị trường tài chính nói chung.

Thông thường biểu lãi suất này sẽ được cập nhật thường xuyên tại hệ thống các chi nhánh của ngân hàng Shinhan Bank hoặc thông báo trực tuyến trên website chính thức của ngân hàng. Để tránh rơi vào tình trạng chậm trả các khoản tín dụng khi sử dụng thẻ. Bạn cần nắm bắt nhanh chóng các thông tin về lãi suất cũng như mức phí sử dụng thẻ tín dụng mà ngân hàng công bố.

Tham khảo: Rút tiền thẻ tín dụng tại Quảng Ninh giá rẻ

Các loại thẻ tín dụng Shinhan Bank 

Lãi suất thẻ tín dụng shinhan

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng các loại thẻ tín dụng đa dạng từ khách hàng, ngân hàng Shinhan Bank đã phát hành trên thị trường các loại thẻ tín dụng như sau:

– Thẻ tín dụng quốc tế Shinhan Visa PWM: là loại thẻ được thiết kế dành riêng cho những khách hàng ưu tiên. Điểm nổi bật của dòng thẻ là được hoàn tiền trong một số giao dịch và miễn phí thường niên hàng năm.

– Thẻ tín dụng quốc tế Shinhan Visa Travel: đối với những tín đồ mê du lịch thì đây là loại thẻ ưu việt không thể bỏ lỡ. Giúp bạn tận hưởng những đặc quyền riêng trong chuyến bay.

– Thẻ tín dụng quốc tế Shinhan Visa Hi-Point: ưu đãi điểm thưởng hấp dẫn cùng những đặc quyền nổi trội trong dòng thẻ bạch kim giúp khách hàng tận hưởng khoảng thời gian mua sắm tuyệt vời.

– Thẻ tín dụng quốc tế Visa Cash: tương tự như dòng thẻ Hi-Point những quyền lợi hấp dẫn liên quan đến điểm thưởng chính là điểm cộng lớn của dòng thẻ này.

– Thẻ tín dụng quốc tế Visa được sáng lập bởi ngân hàng Shinhan Bank và Tổng cục du lịch Hàn Quốc. Hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thanh toán tuyệt vời, đặc biệt với dòng thẻ cao cấp bạch kim.

– Thẻ tín dụng Visa cá nhân hạng chuẩn: giúp bạn chi tiêu thỏa mái trong sinh hoạt, có thể tạm ứng tiền mặt đơn giản với hạn mức tối đa 100%.

Có thể nhận thấy mỗi loại thẻ trên đều có những ưu điểm riêng biệt, đảm bảo phù hợp với nhu cầu tài chính của nhiều đối tượng khách hàng. Hơn nữa, việc phân chia các hạng thẻ khác nhau bao gồm: bạc, vàng và bạch kim giúp khách hàng tận hưởng những ưu việt trọn vẹn của thẻ tín dụng.

Ngoài ra một tính năng đáng chú ý tại ngân hàng Shinhan Bank mà khách hàng có thể quan tâm đó là tạm ứng tiền mặt linh hoạt. Tuy nhiên chỉ được áp dụng cho chủ sở hữu các loại thẻ: Hi-Point, Cash-back, Travel Platinum hoặc Private Wealth Management Platinum. 

Biểu lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Bank

Lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Bank được áp dụng theo các loại cơ bản như sau: lãi suất thông thường, lãi suất tiền mặt và lãi suất trả góp ưu đãi. Cụ thể như sau:

Lãi suất thông thường

Đối với mỗi loại thẻ khác nhau thì mức lãi suất cũng khác nhau, nhìn chung không có sự chênh lệch quá lớn, chủ yếu dao động từ 22 đến 31.8%. Cụ thể:

 • Thẻ Visa PWM Platinum: 25,8%
 • Thẻ Visa Travel Platinum: 28,8%
 • Thẻ Shinhan – Lotte Mart: 31,8%
 • Thẻ Visa Hi-Point & Cash-Back (Platinum): 28,8%
 • Thẻ Visa Hi-Point & Cash-Back (Gold): 31,8%
 • Thẻ Visa Hi-Point & Cash-Back (Classic): 31,8%
 • Thẻ Visa Bạch Kim: 22%
 • Thẻ Visa E-Card: 22%
 • Thẻ Visa Vàng: 22%
 • Thẻ Visa Chuẩn: 26%
 • Thẻ tín dụng doanh nghiệp: 22%

Lãi suất tiền mặt

Áp dụng đối với ba loại kỳ hạn chính như sau:

 • Kỳ hạn 12 tháng: 23%
 • Kỳ hạn 24 tháng: 21%
 • Kỳ hạn 36 tháng: 18%

Lãi suất trả góp ưu đãi 

Bao gồm ba kỳ hạn:

 • Kỳ hạn 6 tháng: 21,5%
 • Kỳ hạn 12 tháng: 21%
 • Kỳ hạn 18 tháng: 20,5%

Các loại phí khác

Bên cạnh lãi suất nêu trên thì trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng khách hàng cần lưu tâm đến các loại phí như sau:

– Phí rút tiền mặt

Đối với cây ATM thuộc ngân hàng Shinhan Bank, quý khách hàng sẽ được miễn phí hoàn toàn khi thực hiện giao dịch rút tiền mặt.

Đối với cây ATM của ngân hàng khác, chủ thẻ phải chịu mức phí bằng 2% tổng số tiền rút (tối thiểu là 22.000 VND).

– Phí chậm thanh toán: 4% trên tổng số tiền quá hạn thanh toán (tối thiểu là 250.000 VND và tối đa là 999.000 VND).

Để tránh bị áp dụng lãi suất và các mức phí phạt, khách hàng trong quá trình sử dụng thẻ cần tận dụng tối đa khoảng thời gian miễn lãi 45 ngày. Đảm bảo chủ động thanh toán khoản dư nợ tín dụng trước thời hạn mà ngân hàng yêu cầu.

Bật mí cách tính lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Bank

Công thức chuẩn để tính lãi suất

Để tính lãi suất thẻ tín dụng, khách hàng có thể áp dụng công thức tính dưới đây:

Số tiền lãi ngày = (Dư nợ cuối ngày tính lãi x lãi suất tính lãi)/365

Trong đó:

– Dư nợ cuối ngày bao gồm hai loại chính như sau:

 • Tất cả các giao dịch được thực hiện từ thẻ tín dụng nằm trong số dư nợ cuối kỳ và các giao dịch mới (không bao gồm khoản tiền mặt ứng trước) được thống kê trong tài khoản thẻ tính từ ngày lập bảng sao kê cuối cùng.
 • Một khoản tiền bất kỳ nằm trong số dư nợ cuối kỳ chưa được thanh toán kể từ ngày lập bảng sao kê đến khi dư nợ đó được trả đầy đủ

– Lãi suất tính lãi áp dụng lãi suất thông thường được trình bày ở trên.

– Tiền lãi sẽ được cộng dồn kể từ ngày đầu tiên phát sinh giao dịch thanh toán thẻ tín dụng đến ngày chủ thẻ hoàn trả toàn bộ 100% số dư nợ cuối ngày.

Ví dụ minh họa

Bạn có thể theo dõi ví dụ minh họa dưới đây để hiểu rõ hơn về cách tính. Giả sử khách hàng thanh toán một phần của số dư nợ cuối kỳ trong ngày đến hạn thanh toán. Cụ thể các chi tiêu đã được thực hiện trong vòng một tháng như sau:

– Ngày 28/3: dư nợ đầu ngày là 0, tuy nhiên tiến hành thanh toán hóa đơn mua hàng trị giá 2.000.000 VND.

– Ngày 7/4 là ngày phát hành bảng sao kê thẻ tín dụng. Lúc này do thanh toán vào ngày 28/3 nên số dư nợ của chủ thẻ là 2.000.000 VND.

– Ngày 10/4 tiếp tục thanh toán đơn hàng 600.000 đồng. Số dư nợ cuối ngày là 2.600.000 VND.

– Ngày 22/4 là ngày đến hạn thanh toán theo yêu cầu của ngân hàng, do đó chủ thẻ phải hoàn trả toàn bộ số dư nợ cuối ngày. Tuy nhiên, chủ thẻ chỉ thanh toán 600.000 VND. Vì vậy số dư nợ cuối ngày là 2.000.000 VND

– Ngày 07/05 là ngày sao kê của kỳ thanh toán tiếp theo.

Lãi suất sẽ được tính dựa trên số dư cuối ngày bắt đầu từ thời điểm phát sinh giao dịch đầu tiên. Theo đó:

– Số tiền lãi 12 ngày kể từ ngày 28/3 đến 09/4 được tính trên số tiền: 2.000.000 VND.

– Số tiền lãi 12 ngày kể từ ngày 10/4 đến ngày 21/4 được tính trên số tiền: 2.600.000 VND.

– Số tiền lãi 17 ngày kể từ ngày 22/4 đến ngày 07/5 được tính trên số tiền 2.000.000.

Sau khi cộng dồn các khoản tiền lãi phải trả kể trên, bạn sẽ được tổng tiền lãi suất mà chủ thẻ phải trả trong kỳ hạn thanh toán tháng 4.

Biểu lãi suất thẻ tín dụng các ngân hàng thường tương đối cao, để được miễn lãi hàng tháng sau khi chi tiêu, chúng tôi cung cấp dịch vụ rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng. Với dịch vụ này, quý khách không bị phát sinh bất kỳ khoản lãi nào từ ngân hàng. Thay vào đó bạn chỉ bỏ ra khoàng phí chỉ từ 1.6%/tháng

Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Shinhan Bank

Lãi suất thẻ tín dụng shinhan

Nhằm giúp khách hàng sử dụng thẻ tín dụng có thể thanh toán một cách linh hoạt, ngân hàng Shinhan Bank đã đưa ra những phương thức đa dạng như sau:

Chuyển khoản từ ngân hàng khác

Với phương thức thanh toán này, Shinhan Bank cho phép chủ thẻ tín dụng có thể chuyển khoản từ tài khoản thẻ ngân hàng khác sang tài khoản thẻ tín dụng đang sử dụng.

Lưu ý trong quá trình chuyển khoản cần cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin dưới đây:tên người thụ hưởng, tài khoản thụ hưởng, ngân hàng thụ hưởng, số tiền thanh toán và thông tin diễn giải (thanh toán thẻ tín dụng Shinhan).

Thanh toán tự động

Đây là dịch vụ thanh toán chỉ áp dụng cho những khách hàng đáp ứng đủ hai điều kiện: sở hữu tài khoản tiền gửi thanh toán tại ngân hàng Shinhan Bank và đã đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán tự động.

Khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ tự động trích nợ một khoản tiền tương ứng với tỷ lệ thanh toán mà khách hàng đã đăng ký từ tài khoản này khi đến hạn thanh toán. Lưu ý khách hàng cần duy trì số dư tài khoản lớn hơn hoặc bằng với tỷ lệ thanh toán trong ngày đến hạn.

Thanh toán tại quầy giao dịch Shinhan

Bạn có thể nộp tiền trực tiếp tại các quầy giao dịch của chi nhánh hoặc phòng giao dịch Shinhan. Lưu ý nên thanh toán trước 16h30 ngày đến hạn thanh toán để ngân hàng cập nhật kịp thời.

Thanh toán qua Payoo

Khi sử dụng hệ thống thanh toán miễn phí Payoo, bạn có thể áp dụng ba cách:

– Thanh toán trực tiếp tại các cửa hàng liên kết với Payoo như: Bách hóa Xanh, Circle K, Vinmart +,…thông qua hai hình thức là nộp tiền mặt hoặc quẹt thẻ ATM.

– Thao tác trực tiếp trên ứng dụng Payoo trên điện thoại.

– Thanh toán qua website trực tuyến.

Trên đây là tổng hợp các thông tin chi tiết về lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Bank. Hy vọng bạn có thêm kiến thức về cách tính cũng như quy trình thanh toán thẻ tín dụng Shinhan đúng hạn. Từ đó, lên kế hoạch cân đối tài chính cá nhân, đảm bảo sử dụng thẻ tín dụng một cách hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *